8/10/2021 11:17:00 AM

6 điều nên và 3 điều không nên làm khi lái thử xe ô tô

Lái thử xe là một bước quan trọng trong quá trình mua ô tô mới. Vì vật, biết được nên và khồn nên làm những gì khi lái thử xe ô tô là rất cần thiết

Lái thử xe là một bước quan trọng trong quá trình mua ô tô mới. Vì vậy, biết được nên và không nên làm những gì khi lái thử xe ô tô là rất cần thiết.

6 điều nên và 3 điều không nên làm khi lái thử xe ô tô

Mua một chiếc xe mới đang trở nên ngày càng đơn giản hơn với sự xuất hiện của những website mua bán xe. Giờ đây, bạn chỉ cần ngồi ở nhà mà vẫn có thể tìm thấy những chiếc xe lý tưởng cho mình với chỉ vài cái click chuột. Tuy nhiên, một bước không thể thiếu trong quá trình mua ô tô mới là lái thử xe.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra 6 việc nên làm và 3 việc không nên làm khi lái thử xe ô tô để các bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn xế cưng cho mình.

6 việc nên

Nghiên cứu về mẫu xe bạn định lái thử

Ngoài việc chỉ tìm hiểu về chiếc xe đó qua website chính thức của hãng và của showroom, các bạn cũng nên dành chút thời gian đọc các bài đánh giá xe trên các website uy tín về ô tô, các bài so sánh với những mẫu xe khác.

Khi hiểu được những đặc tính của chiếc xe mà bạn định lái thử, bạn sẽ bớt lạ lẫm và tự tin hơn khi lái thử nó.

Rủ một người quen đi cùng

Tốt nhất là bạn nên rủ người thân của bạn đi lái thử xe cùng bạn. Gia đình bạn sau này có thể cũng sử dụng chiếc xe đó, vì vậy, hãy tham khảo trải nghiệm và ý kiến của họ.

Nếu như bạn không có người thân nào biết lái xe, hãy rủ một người bạn đi cùng và hỏi ý kiến của họ để có thêm những cái nhìn khách quan về chiếc xe đó.

6 điều nên và 3 điều không nên làm khi lái thử xe ô tô

Tập trung trong suốt quá trình lái

Để có thể cảm nhận được khả năng vận hành của chiếc xe, bạn cần tập trung cao độ. Bạn cũng có thể lịch sự yêu cầu nhân viên sale/người đi cùng bạn giới thiệu hết về chiếc xe từ trước đó (có khả năng rất cao là họ sẽ giới thiệu rất nhiều về chiếc xe trong quá trình lái thử).

Tất nhiên, nếu như bạn có câu hỏi gì, đừng ngần ngại và hỏi nhân viên đi cùng nhé.

6 điều nên và 3 điều không nên làm khi lái thử xe ô tô

Lái thử chiếc xe trên nhiều bề mặt đường khác nhau

Đừng ngần ngại tăng tốc lên một chút để kiểm tra công suất của động cơ nhé. Nếu như có thể, hãy lái chiếc xe lên đường cao tốc và trên một số đoạn đường với những bề mặt khác nhau để xem khả năng vận hành của nó ra sao.

Cứ thoải mái như việc bạn lái một chiếc xe bình thường. Chỉ cần bạn đảm bảo không vi phạm Luật giao thông đường bộ là được.

Dừng xe một vài lần để kiểm tra sự cơ động của chiếc xe

Bạn cũng nên dừng xe một vài lần, thử một vài kiểu đỗ xe để kiểm tra sự cơ động của chiếc xe. Nếu như xe được trang bị camera lùi, hãy đảm bảo rằng hệ thống này hoạt động tốt.

6 điều nên và 3 điều không nên làm khi lái thử xe ô tô

Ngoài ra, có một việc cũng rất quan trọng mà lái xe có thể sẽ quên, gây ra các tình huống dở khóc dở cười. Đó là bạn nên tính toán xem chiếc xe có vừa với garage của bạn không.

3 việc không nên

Cố thử các tính năng trong lúc lái thử

Khi lái thử, nhiều lái xe muốn thử càng nhiều tính năng càng tốt, nhưng điều này sẽ làm bạn mất tập trung. Vì vậy, đừng cố thử tất cả các tính năng trong lúc lái thử nhé. Thay vào đó, bạn có thể thử các tính năng của chiếc xe một cách thoải mái trong lúc chiếc xe đứng yên.

6 điều nên và 3 điều không nên làm khi lái thử xe ô tô

Tự tạo áp lực cho bản thân

Bạn đã chịu quá đủ các áp lực trong kì thi sát hạch lấy bằng lái xe rồi. Giờ đây, cầm chiếc bằng trên tay, bạn tự tin dùng số tiền mình vất vả kiếm được đến một salon ô tô chọn cho bản thân một chiếc xe ô tô mà sau này sẽ trở thành người bạn đồng hành thân thiết của bạn trong mỗi chuyến đi.

Lái thử xe ô tô sẽ giúp bạn có được trải nghiệm thực tế nhất về chiếc xe đó. Vì vậy, bạn nên tận dụng cơ hội này, cảm nhận nó một cách thật sự thoải mái.

6 điều nên và 3 điều không nên làm khi lái thử xe ô tô

Vội vàng mua sau khi lái thử

Ngay cả sau khi lái thử, bạn rất hài lòng với chiếc xe đó rồi, cũng không nên quyết định mua luôn. Bạn cần phải có vài sự lựa chọn để cân nhắc xem cái nào phù hợp nhất với mình. Hãy cân nhắc từ nhu cầu, sở thích, ngân sách để tìm ra chiếc xe tốt nhất cho mình nhé.

Bạn có thể tham khảo giá của các mẫu xe đang được rao bán trên thị trường Việt Nam tại mục Giá xe ô tô của chúng tôi để tìm được cho mình chiếc xe có giá bán hợp lý với túi tiền.

Trên đây là 6 việc nên làm và 3 việc không nên làm trong khi lái thử xe. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có một trải nghiệm lái thử xe tuyệt vời và lựa chọn được chiếc xe ô tô lý tưởng cho bản thân mình.


HOTLINE: 0899.289.289

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Tải
bảng giá
Tải bảng giá
Tải bảng giá

Tải
catalogue
Tải catalogue
Tải catalogue