10 LỜI KHUYÊN LÁI XE AN TOÀN MÙA MƯA BÃO

03/08/2019 09:00

Thời tiết MIỀN BẮC những ngày hôm nay mưa bão liên tục khiến cho giao thông ách tắc, người người khổ sở vì di chuyển khó khăn. Thế nhưng, nỗi lòng của các tài xế lái xe oto còn gấp 10 lần những người đi xe máy bởi phương tiện to, khó di chuyển khi đường đông, nếu gặp rủi ro xe chết máy chỉ có nước kêu trời mà thôi. Vì vậy #Toyota_Bắc_Giang xin chia sẻ 10 lời khuyên của chuyên gia để giúp các tài xế có thể an toàn trong những ngày mưa bão sau đây.

1. Trong điều kiện thời tiết mưa bão, tài xế tuyệt đối không sử dụng các thiết bị ngoại vi như điện thoại di động, máy nghe nhạc, màn hình DVD trong khi lái xe oto để tránh mất tập trung, giảm khả năng quan sát tình trạng giao thông.

2. Luôn mở hệ thống chiếu sáng của xe ngay cả khi ban ngày. Việc này giúp các lái xe tăng được khả năng quan sát cũng như giúp các phương tiện khác nhận diện được xe của mình.

3. Khi trời mưa, nên giữ khoảng cách an toàn với các xe đi phía trước để tránh những tình huống bất ngờ xảy ra.

4. Tài xế luôn cần chú ý quan sát gương chiếu hậu hai bên và phía sau của xe để đề phòng các xe vượt lên hai bên.

5. Không cố gắng lái xe qua các khu vực ngập nước để tránh các hiện tượng hư hỏng do nước vào máy hoặc vào hệ thống điện. Nên tìm một chỗ đỗ an toàn rồi đợi khi nước rút hãy di chuyển tiếp.

6. Không chỉ những vùng ngập nước, các lái xe oto cũng cần chú ý tránh các vũng nước lớn trên đường bởi dưới đó có thể là ổ voi, ổ gà, bùn lầy hoặc cả là những vật sắc nhọn.

7. Nếu buộc phải đi qua các vũng nước, không nên lái xe oto quá nhanh bởi có thể gây ra sóng nước lớn ảnh hưởng đến các phương tiện khác. Ngoài ra, lực cản của nước cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng dẫn lái của bánh xe.

8. Tài xế có thể chạy xe với tốc độ thấp hơn tốc độ giới hạn để có tầm quan sát tốt hơn và an toàn hơn khi đi trong mưa lớn. Nếu chẳng may các tình huống xấu xảy ra thì sẽ có đủ thời gian để phân tích và xử lý.

9. Trong điều kiện đường mưa ướt, hệ thống phanh của xe cũng có thể bị ảnh hưởng. Do đó, các tài xế cần lưu ý khi sử dụng phanh.

10. Bên cạnh việc sử dụng cần gạt nước, các tài xế có thể sử dụng thêm sấy kính để tránh hiện tượng nước hấp hơi gây mờ kính bên trong xe, dẫn đến hạn chế tầm nhìn có thể gây ra tai nạn.
 

 

Thông tin liên hệ
Địa chỉ : Dĩnh Trì, Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, Việt Nam
Điện thoại : (0204) 633.8888
Website : www.toyotabacgiang.com
Fanpage : https://www.facebook.com/dailytoyotabacgiang/
Trân trọng cảm ơn quý khách !

Tư vấn bán hàng (#1)
Yêu cầu hỗ trợ